Read Full Reportsex nhat arrombando cuzinho da puta.

Vú con trai có hạch, như thế có phải là có khối u không?

Nếu như bước vào tuổi dậy thì, một thiếu nữ có đôi vú căng phồng, có thể nói đó là nét đẹp thể hình. Nhưng có một số con trai, khi bước vào tuổi dậy thì, một hoặc hai bên vú tự nhiên nhô cứng lên, lấy tay sờ nắn thấy dưới đau vú có một hạch nổi lên, nguyên do vì sao vậy?

Như chúng ta đều biết, ở con người, sự phát triển của hai vú gắn liền với nội tiết tố nữ. Ở phụ nữ, nội tiết tố nữ chiếm ưu thế tuyệt đối. Vì thế, khi bước vào tuổi dậy thì, hai vú con gái cương lên, căng phồng. Thật ra, trong cơ thể đàn ông cũng sản ra một lượng nhỏ nội tiết tố nữ, song không đáng kể so với nội tiết tố nam, vì vậy ở con trai không có hiện tượng yểu điệu như con gái, mà thể hiện đầy đủ những nét đặc trưng của một trang nam tử.

>> Xem thêm: 

Nói chung, tuổi dậy thì của con trai thường vào độ tuổi 13 – 14. Lúc này một hoặc hai bên vú xuất hiện hiện tượng cương cứng, sờ thấy đau, dưới đau vú có hạch cứng, nhưng ít thì nửa năm, nhiều thì hai năm, hiện tượng này tự tiêu dần đi, chẳng còn dấu vết. Sở dĩ như thế là do ở vào tuổi dậy thì, chức năng của các tuyến nội tiết được tăng cường, lượng nội tiết tố nữ tiết ra cũng tăng lên, đây thuộc loại những hiện tượng sinh lý bình thường, không nên quá lo lắng.

Vú con trai có hạch là hiện tượng sinh lý bình thường ở tuổi dậy thaì

Vú con trai có hạch là hiện tượng sinh lý bình thường ở tuổi dậy thaì

Còn nếu như lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể con trai tăng lên một cách khác thường, đó có thể là do tuyến trên thận hoặc dịch hoàn có vấn đề. Nội tiết tố nữ tăng lên làm cho hai vú con trai phát triển đột xuất, y học gọi là chứng vú to của đàn ông (gynecomastia).

Ngày nay người ta đã tìm ra được những nguyên nhân gây ra chứng vú to của đàn ông, chẳng hạn những bệnh ở dịch hoàn như viêm dịch hoàn, u dịch hoàn, tổn thương dịch hoàn; những bệnh ở tuyến trên thận như u tuyến trên thận; những bệnh ở tuyến yên như u tuyến yên, v.v.

Ngoài ra, những bệnh gan như viêm gan, sơ gan, cũng làm cho vú của con trai to lên. Nguyên vì nội tiết tố nữ trong cơ thể con trai do gan điều khiển, khi gan bị bệnh, năng lực điều khiển này giảm sút, nội tiết tố nữ tăng lên. Nếu như uống liên tục trong thời gian dài những loại thuốc như reserpine, chlorpromazine, methyldopa,… cũng có thể dẫn đến chứng vú to của đàn ông.

Đối với con trai ở vào tuổi dậy thì, dưới đầu vú thấy đau và có hạch, nếu như không có những nguyên nhân đặc biệt, chỉ cần theo dõi 1 – 2 năm, hạch tự nhiên sẽ mất dần, tuyệt đối không nên dùng thuốc linh tinh, bừa bãi, tránh cảnh tượng “lợn lành chữa lợn toi”. Nếu như trong thời gian tương đối dài, hạch không tự tiêu đi, lúc ấy cần đi khám và điều trị.

Tags:

 

About the author

More posts by

 
 
 

sex hay