Nguy cơ ung thư buồng trứng do làm việc ban đêm

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra mối liên hệ giữa những người làm việc ban đêm và nguy cơ bị ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Họ đã theo dõi hơn 3.000 phụ nữ, trong đó 1.101 phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối, 389 người bị ung thư giai đoạn đầu và 1.832 người không mắc bệnh.

 Nhìn chung, 1/4 số người ung thư giai đoạn cuối nói rằng họ đã làm việc ban đêm, trong khi con số này là 1/3 ở nhóm người ung thư giai đoạn đầu và 1/5 nhóm người làm việc ban đêm không mắc bệnh. Các phép phân tích số liệu cho thấy, so với những người không làm việc ban đêm, những người làm việc ca đêm gia tăng 24% nguy cơ ung thư giai đoạn sau và 49% nguy cơ ung thư giai đoạn đầu.

Các nhà khoa học cho rằng, có thể sự phân chia của hormon melatonin đã dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, trên tờ Occupational and Environmental Medicine các nhà nghiên cứu nói rằng, kết quả này chỉ có ý nghĩa với phụ nữ ngoài 50 tuổi và cũng cần có những nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.vì nó có thể là nguyên nhân gây nên  bệnh yếu sinh lý ở nữ  giới.

“”các bạn có thể xem thêm tin tức sức khỏe tại đây”

Tags:

 

About the author

More posts by

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.