Read Full Reportsex nhat arrombando cuzinho da puta.

Dùng sữa tắm vệ sinh vùng kín có nguy cơ mắc bệnh tình dục

Những phụ nữ sử dụng sữa tắm và xà bông để vệ sinh vùng kín có nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học California ở Los Angeles (Mỹ) cho biết xà bông hay chất bôi trơn có thể làm tổn thương các vùng da nhạy cảm và khiến phụ nữ tăng nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục như mụn rộp, chlamydia và thậm chí cả HIV.

Tiến sĩ Joelle Brown và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu với 141 phụ nữ ở Los Angeles. Những người tình nguyện được yêu cầu cung cấp thông tìn về các sản phẩm họ sử dụng để vệ sinh vùng kín hay chất bôi trơn khi “yêu”. Sau đó, nhóm nghiên cứu kiểm tra tình trạng viêm nhiễm vùng âm đạo của những phụ nữ này.

Dùng sữa tắm vệ sinh vùng kín dễ bị bệnh tình dục

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng 66% phụ nữ sử dụng các sản phẩm bôi trơn và vệ sinh vùng kín. Trong số những phụ nữ sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, 70% dùng các sản phẩm bôi trơn thương mại, trong khi 17% sử dụng kem dưỡng da và 13% dùng dầu giữ ẩm.

Kết quả kiểm tra cho thấy những phụ nữ sử dụng các sản phẩm bôi trơn không chuyên dụng cho vùng kín, như dầu hay kem dưỡng da có nguy cơ nhiễm vi khuẩn vùng kín cao hơn từ 18 đến 40% so với những phụ nữ sử dụng sản phẩm bôi trơn chuyên dụng.

Các nhà khoa học cho rằng chất bôi trơn hay vệ sinh làm giảm nồng độ pH và số lượng vi khuẩn có lợi ở vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn có hại phát triển. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ không nên dùng các sản phẩm hóa chất để vệ sinh bên trong vùng kín,dễ gây nên các vấn đề về yếu sinh lý ở nữ  giới.

“Sự cân bằng vi khuẩn tự nhiên trong âm đạo có thể bị phá vỡ khi bạn vệ sinh vùng kín bằng xà bông và dung dịch vệ sinh khác”, Tiến sĩ Michael Zinaman, chuyên gia về phụ khoa và sinh sản tại Trung tâm y tế St Elizabeth ở Boston (Mỹ) cho biết.

“”các bạn có thể xem thêm tin tức sức khỏe tại đây”

Tags:

 

About the author

More posts by

 
 
 

sex hay