Read Full Reportsex nhat arrombando cuzinho da puta.

Ăn bí chớ nên bỏ hạt

(Cao Bằng Bí Đỏ chủ yếu được người dân tộc Mông và Dao Đỏ trồng, có 2 loại bí là bí nếp và bí tẻ)
+ Bí nếp: ít hạt, hạt dẹt và chủ yếu dùng phần thịt để chế biến các món ăn. Thịt bí dẻo, thơm rất ngon.
+ Bí tẻ: Bí được trồng trong những hốc đá tai mèo, trồng xen lẫn với ngô.

Bí + ngô được bà con trồng rất nhiều để phục vụ chăn nuôi là chính, quả bí nằm trong những hốc đá, nương ngô nhiều không đếm xuể, nên Tarun gọi chung là Bí Ngô.

Mỗi nhà ước tính cũng phải vài tạ bí được gùi về chất đống quanh nhà. Nhiều quả thế, nhưng nhà nào nhiều thì thu được khoảng 15-20kg hạt bí ngô khô. những hạt bí này tiếp tục được chọn lọc trồng từ đời này qua đời khác
(Tarun đã từng giới thiệu giống bí mà người dân ở đây để được giống hơn 80 năm qua trong 1 post : cuộc đời như trái bí ngô đó)
Hạt bí tẻ mẩy hơn và thơm hơn hạt bí nếp vì được lấy từ các quả bí đã chín già.

Hạt bí tốt cho phụ nữ sau sinh

Hạt bí tốt cho phụ nữ sau sinh

  • Hạt bí ngô đặc biệt tốt cho người cao huyết áp, cho phụ nữ sau sinh và cho nam giới muốn sinh con. Hạt bí sống có tác dụng tẩy giun.
  • Hạt bí rang sẵn: được rang thủ công bằng bếp củi và ra bằng nồi gang hay chảo gang nên hạt bí thơm, giòn. Hạt bí được rang và hút trong túi chân không để bảo quản, khi mở ra sử dụng nên bảo quản trong hộp kín để hạt bí không bị ỉu.
  • Hạt bí rửa sạch, phơi khô, lọc bỏ hạt lép và đem rang trên chảo gang hoặc nồi đúc sẽ thơm và giòn hơn. Bạn có thể cho rang với muối với cát với chút mỡ, hoặc rang không chỉ với củi, chảo gang và hương khói… rất nhiều cách hen.

Tags:

 

About the author

More posts by

 
 
 

sex hay