Read Full Reportsex nhat arrombando cuzinho da puta.

Rối loạn tình dục ở nữ giới

Nữ giới có trục trặc tình dục có thể có một hay cùng lúc nhiều biểu hiện sau: thường mất hay giảm hẳn ham muốn, không có kích thích dù có ham muốn hoặc kích thích chỉ thoáng qua, quan hệ không có cực khoái,…

Nguyên nhân tâm lý

Nguyên nhân thường gặp nhất, trong đó chủ yếu là tâm lý e ngại không dám công khai nói về chuyện tình dục của người phụ nữ do bị gò bó bởi quan niệm khắt khe của nền văn hóa xã hội phương Đông và do thiếu hiểu biết về những lợi ích của hoạt động tình dục đối với sức khỏe phụ nữ. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân tâm lý khác như: chấn thương tâm lý do bị lạm dụng tình dục, chồng không biết cách gây hưng phấn cho vợ, chồng bị các rối loạn tình dục nam (rối loạn cương, xuất tinh sớm, không xuất tinh) hoặc chồng cư xử thô bạo (nhậu say, cưỡng bức vợ) khiến người phụ nữ quan hệ tình dục với chồng như thực hiên một  bổn phận, không có cảm xúc về hoạt động tình dục nhưng không dám nói ra, lâu dần sẽ làm cho người phụ nữ có cảm giác sợ hãi, mệt mỏi, áp lực nặng nề đối với chuyện chăn gối.

Các nguyên nhân về bệnh lý có thể gây ra rối loạn tình dục nữ cần lưu ý là viêm nhiễm âm đạo, âm hộ, phần phụ, mãn kinh, sẹo cắt tầng sinh môn…

rối loạn tình dục ở nữ giới

rối loạn tình dục ở nữ giới

Điều trị như thế nào?

Các chuyên gia đều khuyên bước đầu tiên trong điều trị rối loạn tình dục nữ là áp dụng những biện pháp không dùng thuốc. Bệnh nhân cần thay đổi lối sống như bỏ hút thuốc, rượu… tránh thức khuya, làm việc căng thẳng, mê việc hay mê con quá mà quên chăm sóc chồng. Việc trao đổi cởi mở và chân thành giữa bệnh nhân và thầy thuốc cũng có thể giúp vợ chồng hoà hợp, vui vẻ.

Hiện chưa có thuốc nào tỏ ra hiệu quả hoàn toàn trong điều trị rối loạn tình dục nữ, trừ các trường hợp mãn kinh và các trường hợp vợ mất cảm hứng do chồng bị bệnh lý nam khoa.

Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị bệnh rối loạn tình dục nữ là tùy vào nguyên nhân. Trước khi điều trị, bệnh nhân cần được thăm khám về bệnh lý, bác sĩ sẽ xem xét là do nguyên nhân nào từ đó sẽ có cách thức điều trị thích hợp.

Phụ nữ mắc bệnh rối loạn tình dục mà nguyên nhân là do tâm lý thì cách thức điều trị chủ yếu là từ người chồng. Người chồng phải biết quan tâm và thay đổi cách cư xử đối với vợ để người vợ có một tâm lý thật thoải mái, không còn sợ hãi khi gần chồng. Cần kết hợp điều trị tâm lý lâm sàng cho cả hai vợ chồng. Đối với các bệnh lý phụ khoa, khi mắc phải chị em nên đi khám thường xuyên, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh các bệnh viêm nhiễm đường tinh dục.

Trường hợp âm đạo bị khô, bác sĩ sẽ cho thuốc điều trị, nếu âm đạo teo hẹp có thể dùng phẫu thuật để mở rộng ra. Khi thực hiện cắt tử cung cần chú ý không làm tổn thương các đám rối thần kinh nhất là thần kinh cảm giác. Khi có rối loạn về chức năng tình dục thường kèm theo triệu chứng tiết niệu, do đó cần quan tâm về chức năng tình dục khi phụ nữ có són tiểu.

Rối loạn tình dục ở nữ giới

Rối loạn tình dục nữ là các rối loạn lâu dài hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần về kích thích hoặc ham muốn tình dục ở người phụ nữ. Các rối loạn này làm ảnh hưởng đến tâm lý người vợ và mối quan hệ với chồng. Nữ giới có trục trặc tình dục có thể có một hay cùng lúc nhiều biểu hiện sau: thường mất hay giảm hẳn ham muốn, không có kích thích dù có ham muốn hoặc kích thích chỉ thoáng qua, quan hệ không có cực khoái, giao hợp đau và thường kèm tình trạng khô âm đạo hay co thắt âm đạo. Theo kết quả nghiên cứu về vấn đề rối loạn tình về tình dục ở nữ giới trong độ tuổi từ 18- 75 có khoảng 15% phụ nữ có sự ham muốn rất thấp.

Tại Việt Nam tần suất rối loạn tình dục xảy ra khoảng 30- 50 % phụ nữ ở tuổi sinh đẻ, phụ nữ trên 60 tuổi không quan hệ tình dục, trên 10 % có quan hệ nhưng quan hệ khó khăn và đau đớn nhiều. Rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chị em phụ nữ cũng như chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình, đây là vấn đề cần được quan tâm nhiều trong cuộc sống hiện đại.

Nguyên nhân nội tiết

Sự suy giảm chất nội tiết tố nữ Oestrogen ở tuổi mãn kinh gây nên những rối lọan về sức khỏe sinh sản của người phụ nữ (rối loạn phóng noãn, rong kinh rong huyết, rối loạn tiết niệu sinh dục…), những thay đổi của bộ phận sinh dục (teo âm hộ làm âm vật bị lộ ra ngoài nhiều, niêm mạc âm đạo mỏng và kém đàn hồi…) là nguyên nhân của những rối loạn tình dục ở phụ nữ trong độ tuổi này. Ở những phụ nữ đang trong thời kì sau sinh và cho con bú, sự thay đổi nồng độ oestrogen có thể làm khô âm đạo gây cảm giác đau và lâu đạt được cực khoái khi giao hợp.

Nguyên nhân rối loạn tình dục ở nữ giới

Rối loạn tình dục nữ do nhiều nguyên nhân gây nên. Các nguyên nhân này thường có liên quan với nhau.

Tuổi tác

Nhiều người quan niệm rằng tuổi già đi kèm với sự suy giảm khả năng tình dục. Điều này đúng nhưng không nên xem là điều đương nhiên và không có nghĩa là không cần điều trị. Một khảo sát trong nhóm các cụ ông, cụ bà từ 80 đến 102 tuổi cho thấy 62% cụ ông và 30% cụ bà vẫn còn quan hệ tình dục!

Như đã trình bày, tình dục là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống của nữ giới. Tuy nhiên, ở độ tuổi này bác sĩ thường bỏ qua các vấn đề liên quan đến sức khoẻ tình dục khi khám bệnh và bệnh nhân cũng thường ngại đề cập những vấn đề tế nhị ấy. Chúng ta cần nhớ rằng những rối loạn này ở tuổi già hoàn toàn có thể chẩn đoán và điều trị được.

Phụ nữ cần làm gì để phòng tránh rối loạn tình dục?

Để phòng tránh các rối loạn tình dục, phụ nữ cần:

– Xây dựng và thực hiện cho mình lối sống khỏe mạnh: Hạn chế các thức uống có cồn, không hút thuốc lá (vì thuốc lá làm giảm tưới máu cho các cơ quan trong cơ thể kể cả cơ quan sinh dục dẫn đến rối loạn kích thích và rối loạn khoái cảm), luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn để giữ thân hình thon gọn, cân đối và thể lực ổn định, có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí hợp lý để giữ tinh thần luôn thoải mái, không căng thẳng.

– Trang bị cho mình kiến thức hiểu biết  cơ bản về tình dục và an toàn tình dục ngay từ tuổi tiền hôn nhân và tuổi đang hoạt động tình dục.

– Thẳng thắn, cởi mở tâm sự với chồng về các khó khăn liên quan đến quan hệ tình dục của hai vợ chồng và những cảm xúc của bản thân.

 

 

Tags:

 

About the author

More posts by

 
 
 

sex hay