Read Full Reportsex nhat arrombando cuzinho da puta.

Dấu hiệu báo bạn có thai ngay sau khi chậm kinh

Ngoài việc phát hiện có thai bằng dấu hiệu chậm kinh thì có nhiều biểu hiện khác mà bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe bà bầu.

1. Ngực căng và nhũ hoa rắn hơn

Nếu bạn thấy hiện tượng ngực căng hơn và nhũ hoa của bạn rắn hơn bình thường thì có thể cơ thể bạn đã mang thai, có em bé. Có một số phụ nữ thấy nhũ hoa lồi ra hơn bình thường và có quầng thâm quanh nhũ hoa lan rộng hơn và thâm hơn. Đây là hiện tượng hormone estrogen và hormone progestrogen thay đổi trong cơ thể. Theo như thông tin kiến thức y học thì đây cũng là dấu hiệu đầu tiên và dễ quan sát nhất sau khi bạn thấy chậm kinh.

Dấu hiệu khi mang thai

Dấu hiệu khi mang thai

Xem thêm: Vô sinh do vệ sinh sau khi quan hệ tình dục

2. Cảm giác buồn nôn và các dấu hiệu khác về tiêu hóa

Biểu hiện buồn nôn là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bà bầu, theo thống kê thì có khoảng 80 % phụ nữ phải trải qua tình trạng này trong khoảng 3 tháng đầu của kì thai nghén. Các bạn đừng nên quá lo lắng vì biểu hiện đó sẽ dần mất đi khi thời kì mang thai chuyển sang tháng thứ 4. Sự thay đổi này là do sự thay đổi hormone trong cơ thể và cấu trúc của vòng bụng thay đổi. Đặc biệt là khướu giác trở nên nhạy bén hơn với những mùi mà bà bầu cảm thấy khó chịu, có một số bà bầu còn trải qua tình trạng táo bón và hay ợ nóng.

Dấu hiệu bạn đang mang thai

Dấu hiệu bạn đang mang thai

3. Phù nề

Cơ thể bạn sẽ trở nên phù nề mặc dù lượng nước bạn uống vào vẫn như bình thường, đó cũng là dấu hiệu mà báo hiệu bạn đang mang bầu. Quần bạn mặc bỗng nhiên thấy chật hơn điều này là do cơ thể bạn đang tích trữ một lượng hormone progesterone tăng, hoặc có bạn sẽ xuất hiện dấu hiệu đau lưng nhẹ hay chuột rút.

4. Tâm trạng thay đổi

Sự thay đổi bất thường trong tâm lý phụ nữ thường xảy ra hàng tháng, đối với phụ nữ mang thai cũng vậy đó là hiện tượng phổ biến sau khi thấy kinh nguyệt mất do thay đổi lượng hormone lớn.

5. Thay đổi khẩu vị ăn

Có thể khi mang thai do sự thay đổi hormone trong cơ thể nên dẫn đến hiện tượng thèm ăn nhiều vật lạ, mà chính những món ăn bạn thích ngày trước bạn có thể không ăn được.

Dấu hiệu bạn đang mang thai

Dấu hiệu bạn đang mang thai

Xem thêm: Chồng yếu sinh lý phải làm sao

6. Cảm giác mệt mỏi

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, cơ thể không muốn vận động, đó là dấu hiệu báo rằng bạn đang mang thai. Chính sự thay đổi hormone chính là nguyên nhân gây nên sự kiệt sức, làm cho tâm trạng hay cáu gắt, kèm theo hiện tượng buồn nôn thì sẽ làm cho cơ thể càng bị hao hụt sức lực. Bên cạnh đó cơ thể phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường để cung cấp cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

7. Buồn tiểu nhiều hơn

Khi bạn có thai thì số lượng vào nhà vệ sinh tăng lên cũng chính là dấu hiệu báo rằng bạn đang có thai bởi trong những tháng đầu của thai kì, khi dạ con lớn dần lên sẽ đè lên bàng quang làm cho các bà bầu nhanh buồn tiểu hơn.

Tìm hiểu thêm về yếu sinh lý lý giới tại đây

Tags:

 

About the author

More posts by

 
 
 

sex hay